मुलांसाठी चविष्ट चायनीज भेळ बनवा

* गृहशोभिका टिम

तुम्हाला तुमच्या कुटुंबासाठी आणि मुलांसाठी काही चविष्ट रेसिपी वापरायच्या असतील. त्यामुळे चायनीज भेळ हा उत्तम पर्याय आहे. चायनीज भेळ ही कमी वेळात तयार करण्याची सोपी रेसिपी आहे, जी तुम्ही संध्याकाळच्या नाश्त्यासाठी देऊ शकता.

आम्हाला गरज आहे

* 1 पॅकेट हाका नूडल

* 2 चमचे गाजर पट्ट्यामध्ये कापून घ्या

* 2 चमचे बारीक चिरलेली कोबी

* २ टेबलस्पून सिमला मिरचीचे बारीक तुकडे करा

* 2 टेबलस्पून कांदा पट्ट्यामध्ये कापून घ्या

* 1 टीस्पून शेझवान सॉस

* 1 टेबलस्पून रेड चिली सॉस

* 1 टीस्पून ग्रीन चिली सॉस

* 1 टीस्पून व्हिनेगर

* १/२ टीस्पून साखर

* चवीनुसार मीठ.

बनवण्याची पद्धत

कढईत नूडल्स उकळा. नूडल्समधील पाणी काढून टाका आणि हे उकळलेले नूडल्स थंड पाण्याने धुवा. कढईत तेल गरम करा. उकडलेले नूडल्स गरम तेलात सोनेरी होईपर्यंत तळून घ्या.

एका पॅनमध्ये सर्व भाज्या, सॉस, मीठ आणि साखर एकत्र करा. त्यात तळलेले नूडल्स घालून मिक्स करा, वरून कोथिंबीर पसरवा आणि लगेच सर्व्ह करा.

मान्सून विशेष : मुलांसाठी तळलेल्या कचोरी बनवा

* गृहशोभिका टीम

जर तुम्हाला मुलांना स्नॅक्समध्ये काहीतरी निरोगी आणि चवदार खायला द्यायचे असेल तर ही रेसिपी करून बघा. तळलेली कचोरी शिवाय ही रेसिपी एक चवदार तसेच सोपी बनवण्याची रेसिपी आहे. हे तुम्ही तुमच्या मुलांसाठी कधीही सहज बनवू शकता.

आम्हाला कचोरी हवी आहे

एक कप मैदा

अर्धा चमचा बेकिंग पावडर

अर्धा चमचा अजवाइन

दो चमचे तेल.

भरण्यासाठी साहित्य

एक चमचा उडद धुली

एक हिरवी मिरची

अर्धा चमचा आले पेस्ट

पाव चमचा एका जातीची बडीशेप

अर्धा चमचा जिरे

एक चमचा संपूर्ण कोथिंबर

अर्धा चमचा आमचूर

पाव चमचा लाल मिरची

अर्धा चमचा धनिया पावडर

एक चमचा तेल

चवीनुसार मीठ.

भरण्यासाठी मसाले कसे बनवायचे

उडदाची डाळ धुवून अर्धी शिजवल्याशिवाय कुकरमध्ये शिजवा. कढईत तेल गरम करा आणि जिरे, एका जातीची बडीशेप आणि संपूर्ण धणे तडतड होईपर्यंत तळून घ्या. नंतर आले पेस्ट आणि चिरलेली हिरवी मिरची घाला. आता बाकी सर्व मसाले घाला. मसूर निथळून घ्या आणि मसूर पूर्णपणे कोरडे होईपर्यंत या टेम्परिंगमध्ये चांगले तळून घ्या.

कचोरी कशी बनवायची

पिठात बेकिंग पावडर, कॅरम बियाणे आणि एक चमचा तेल घाला आणि पाण्याच्या मदतीने मध्यम कणिक मळून घ्या. नंतर गोलगोलचे पेढे बनवा आणि त्यात थोडे सारण भरून कचोरी तयार करा. अप्पे बनवण्यासाठी भांडं ज्योतीवर ठेवा. त्याचे खोबरे तेलाने चिकटवा. आता तयार कचोरी त्यांच्यामध्ये ठेवा. मध्यम आचेवर बेक करावे. पलटून सर्व बाजूंनी सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत बेक करावे. मध्येच, ब्रशच्या साहाय्याने कचोरीवर थोडेसे तेल लावत रहा. बटाट्याच्या करीसोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें