मान्सून स्पेशल : घरीच बनवा कांदा शॉर्टब्रेड आणि राइस लॉलीपॉप

* प्रतिनिधी

पावसाळा चालू आहे. पावसाळ्यात कचोऱ्या आणि पकोडे खाण्याची एक वेगळीच चव असते. पावसाळ्यात मसालेदार पदार्थ खावेसे वाटते. पावसाळ्यात घरीच बनवा कांदा कचोरी आणि तांदळाचे लॉलीपॉप.

  1. कांदा शॉर्टब्रेड

सामग्री शेल

  1. 200 ग्रॅम सर्व उद्देशाचे पीठ
  2. 50 मिली शुद्ध तेल
  3. चवीनुसार मीठ.

भरण्याचे साहित्य

  1. 1 मोठा कप चिरलेला कांदा
  2. 4 उकडलेले बटाटे
  3. 1 चमचा आले चिरून
  4. 1 चमचा चिरलेली हिरवी मिरची
  5. 1 चमचा कोथिंबीर
  6. 1 चमचे काजूचे तुकडे
  7. 1 चमचा मनुका
  8. 1/2 चमचा वाळलेल्या कैरी पावडर
  9. 1/2 चमचा गरम मसाला
  10. 1/2 चमचा लाल तिखट
  11. 1 चमचा कोथिंबीर
  12. तळण्यासाठी रिफाइंड तेल
  13. चवीनुसार मीठ

कृती

कवचाचे साहित्य एकत्र करून आवश्यकतेनुसार पाणी घालून घट्ट मळून घ्या. ओल्या कापडाने झाकून ठेवा. बटाटे सोलून मॅश करा. स्टफिंगचे उर्वरित साहित्य मिक्स करावे. पीठ लवचिक आणि मऊ होईपर्यंत थोडे अधिक मळून घ्या. तयार पिठाचे गोळे बनवा. प्रत्येक चेंडू तळहातावर पसरवा आणि आवश्यकतेनुसार सारण भरा. दाबून कचोरीचा आकार द्या. कढईत तेल गरम करून मंद आचेवर सोनेरी होईपर्यंत तळा. चिंचेच्या चटणीबरोबर सर्व्ह करा.

  1. तांदूळ लॉलीपॉप

साहित्य

  1. 2 कप उकडलेले तांदूळ
  2. 1/2 कप बटाटे उकडलेले आणि मॅश केलेले
  3. 2 चमचे हिरवी शिमला मिरची बारीक चिरून
  4. 1 चमचा हिरवी मिरची बारीक चिरून
  5. 2 चमचे टोमॅटो बारीक चिरून
  6. 2 चमचे कोथिंबीर बारीक चिरून
  7. 1/2 टीस्पून लाल तिखट
  8. 1 चमचा धने पावडर
  9. 1/2 चमचा वाळलेल्या आंब्याची पावडर
  10. 1/2 चमचा गरम मसाला
  11. 1 चमचा चाट मसाला
  12. 1/2 चमचा ग्राउंड एका जातीची बडीशेप
  13. काड्या तळण्यासाठी तेल
  14. चवीनुसार मीठ

कृती

तेल आणि आईस्क्रीम स्टिक्स सोडून सर्व साहित्य एका भांड्यात टाकून चांगले मिसळा. १/२ चमचे तेल मिक्स करून मळून घ्या. ट्रेला थोडीशी ग्रीस करून त्यात तांदळाचे मिश्रण पसरवून १/२ तास फ्रीजमध्ये ठेवा. नंतर मिश्रणाचे तुकडे चाकूने कापून घ्या. कढईत तेल गरम करून मध्यम आचेवर तुकडे दोन्ही बाजूंनी सोनेरी तपकिरी रंगाचे होईपर्यंत तळा. प्रत्येक तुकड्यात एक आईस्क्रीम स्टिक घाला आणि हिरवी चटणी आणि सॉससह गरम सर्व्ह करा.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें