Raksha Bandhan Special : मेकअप करताना या गोष्टी लक्षात ठेवा

* सोमा घोष

क्युटिस स्किन स्टुडिओच्या त्वचाविज्ञानी डॉ. अप्रतीम गोयल म्हणतात की मेकअप कसा करायचा हे जवळजवळ प्रत्येक स्त्रीला माहित असते, परंतु तिला आकर्षक दिसण्यासाठी काही गोष्टींकडे लक्ष देणे आवश्यक आहे जेणेकरून तुम्ही इतरांपेक्षा वेगळे आणि सुंदर दिसावे:

  1. स्किन टोननुसार मेकअप निवडा

तुमच्या त्वचेच्या टोननुसार योग्य मेकअप निवडणे सोपे नाही. यासाठी काही प्रायोगिक काम करावे लागते, कारण तुमच्या त्वचेच्या टोनसाठी कोणीही तुम्हाला योग्य उत्पादन सांगू शकत नाही. तुम्हाला आवडणाऱ्या ब्रँडच्या अनेक शेड्स घेऊन आणि ते चेहऱ्यावर लावून योग्य उत्पादन निवडा.

  1. प्रथम त्वचेला मॉइश्चरायझ करा

मेकअप करण्यापूर्वी त्वचेला मॉइश्चरायझ करा. मेकअप करण्यापूर्वी प्राइमरला बेस म्हणून लावा, यामध्ये इन्स्टाफिल जेल अधिक चांगले आहे, ते तुमच्या चेहऱ्याचे छिद्र काही काळ बंद करते, त्यामुळे मेकअप चेहऱ्यावर समान रीतीने बसतो तसेच त्वचेला सुरक्षा मिळते.

  1. कन्सीलरची काळजी घ्या

आजकाल बाजारात अनेक प्रकारचे कन्सीलर उपलब्ध आहेत. हिरव्या रंगाचे कन्सीलर चेहऱ्याच्या पातळ पेशी झाकण्यासाठी उपयुक्त आहे, तर तपकिरी रंगाचे कन्सीलर तपकिरी रंगद्रव्ये आणि फ्रिकल्स कव्हर करते, तर सामान्य त्वचेच्या रंगाचे कन्सीलर डोळ्यांभोवतीची काळी वर्तुळे झाकते. म्हणजेच, कोणत्याही मॅट फिनिश कन्सीलर तेलकट त्वचेसाठी कन्सीलर खूप चांगले आहे.

  1. फाउंडेशनचा योग्य वापर करा

फाउंडेशनसह चेहरा कंटूर करणे हा देखील एक चांगला मेकअप ट्रेंड आहे. यामध्ये 3 वेगवेगळ्या प्रकारच्या फाऊंडेशन स्टिक एका स्टिकमध्ये मिसळून बनवल्या जातात, ज्यामध्ये स्किन टोननुसार एक स्टिक, 2 स्टिक्स स्किन टोनपेक्षा 2 शेड्स खोलवर लावल्यास वेगळा रंग येतो, जो कंटूरिंगसाठी चांगला पर्याय आहे. .

  1. छोट्या छोट्या गोष्टींचीही विशेष काळजी घ्या

डोळ्यांसाठी स्टिक आयशॅडो वापरा. हे चेहऱ्यावर सहज लावता येते आणि कलर आय पेन्सिल म्हणूनही वापरता येते. डोळ्यांसाठीही काजल आणि स्मज ब्रश वापरा. स्मोकी लुकसाठी पापण्यांचा वरचा भाग सजवा. लूकमध्ये ताजेपणा देण्यासाठी, गालावर चेहर्याचा रंग लावा. यावेळी गडद आणि मॅट लिपस्टिक्स ट्रेंडमध्ये आहेत. तुमच्या ड्रेसनुसार ते लावा.

Diwali Special: या दिवाळीत तुमच्या डोळ्यांना ही अनोखी भेट द्या

* गृहशोभिका टीम

या दिवाळीच्या सणाला तुमचे डोळेही सुंदर दिसावेत म्हणून तुम्ही तुमचे डोळे भेट देऊ इच्छिता? आम्ही तुम्हाला डोळ्यांच्या मेकअपसाठी काही खास टिप्स सांगणार आहोत.

प्रत्येक मुलीला डोळ्यांचा मेकअप करायला आवडतो. डोळ्यांचा मेकअप करूनच चेहऱ्यावर सौंदर्य आणता येते. या दिवाळीत, जेव्हा तुम्ही तयार असाल, आम्ही तुम्हाला सांगितल्याप्रमाणे तुमच्या डोळ्यांचा मेकअप करा, तुमचा चेहरा नक्कीच सुंदर दिसेल.

अनेक लोक डोळ्यांचा मेकअप करणे आवश्यक मानत नाहीत किंवा ते चुकीच्या पद्धतीने मेकअप करतात. समजा त्यांचे डोळे खूप लहान आहेत आणि ते हलका मेकअपदेखील करतात, अशा परिस्थितीत, डोळे सुंदर दिसत नाहीत किंवा ते मोठ्या डोळ्यांवर भारी मेकअप करतात, ज्यामुळे ते लहान दिसू लागतात.

डोळ्यांचा मेकअप ही एक कला आहे जी शिकण्यासाठी ज्ञान आणि वेळ दोन्ही आवश्यक आहे. या दिवाळीत डोळे कसे सजवायचे ते जाणून घेऊया.

  1. तपकिरी आणि गुलाबी सावलीत डोळ्यांचा मेकअप करा. त्यामुळे डोळ्यात सहजता येईल आणि नाटकही दाखवले जाईल. तुम्हाला फक्त काळजी घ्यावी लागेल की तुम्ही ते जास्त करू नका.
  2. क्लासिक विंडेज आयलाइनर आणि न्यूट्रल आयशॅडोने डोळे सुंदर बनवता येतात. तुम्ही पापण्यांवर जाड लायनर लावा आणि मस्कराही लावा.
  3. जांभळा, चांदी आणि कांस्य या तीन शेड्स जेव्हा तुम्ही मेकअप टूल्स म्हणून वापरता तेव्हा ते एक उत्कृष्ट लुक देतात.
  4. सबस्टेल रोझ गोल्ड आयशॅडो डोळ्यांवर छान दिसते. यावेळी जर तुम्ही पूजेदरम्यान अनारकली सूट घालणार असाल तरच लावा. माझ्यावर विश्वास ठेवा, तुमचे डोळे बोलतील.
  5. हा रोझ गोल्डपेक्षा थोडासा ठळक मेकअप असेल. त्याला हॅलो आयशॅडो असेही म्हणतात. आयशॅडोसाठी गडद गुलाबी शेड आणि डीप गोल्ड शेडचा वापर करता येईल.
  6. जर तुम्हाला मेकअपमध्ये थोडे धाडस आणि ट्विस्ट आवडणार असेल, तर तुम्ही चमकदार किरमिजी रंगाचा आयशॅडो लुक वापरून पाहू शकता. हा लुक देताना लिपस्टिकप्रमाणे लावा आणि नंतर त्याच रंगाची लिपस्टिक ओठांवर लावा.
  7. ही शॅम्पेन गुलाबी आयशॅडो डोळ्यांना फुलांचा लुक देते. जर तुम्ही पूजेदरम्यान या रंगाचा ड्रेस घालणार असाल तर हा मेकअप तुम्हाला खूप शोभेल.

Diwali Special: दिवाळी स्वीट्स

* पाककृती सहकार्य : अनुपमा गुप्ता

  1. बेसन बदाम बर्फी

 

साहित्य

* १ कप बेसन

* अर्धा कप बदाम पूड

* पाऊण कप साखर

* अर्धा कप पाणी

* २ मोठे चमचे तूप

* सजावटीसाठी बदाम.

कृती

कढईत तूप गरम करून बेसन भाजा. नंतर त्यात बदाम पूड घालून परता. दोन-तीन मिनिटांनंतर गॅसवरून उतरवा. एका कढईत साखर व पाण्याचा एक तारी पाक बनवा. यात बदाम व बेसन मिसळा. दोन-तीन मिनिटे परतून घट्ट करा. एका थाळीत हलकेसे तूप लावून कापलेल्या बदाम आणि सजवून फ्रीजमध्ये ठेवून थंड करून आवडीच्या आकारात कट करून सर्व्ह करा.

2. मैद्याची बर्फी

साहित्य

* अर्धा लिटर दूध

* ६ मोठे चमचे साखर

* ३ मोठे चमचे मैदा

* २ छोटे चमचे तूप

* थोडासा कापलेला सुकामेवा सजावटीसाठी.

कृती

मैद्यात तूप घालून हलका सोनेरी तपकिरी रंग येईपर्यंत परता. कढईत दूध घालून उकळायला ठेवा. दूध घट्ट झाल्यानंतर मैदा घालून मिसळत शिजवा. त्यानंतर साखर घालून ६ ते ७ मिनिटे हलवा व गॅस बंद करा. एका प्लेटमध्ये तूप लावून मिश्रण त्यात ओता व पसरवा. काजू व बदामाने सजवा. थंड झाल्यावर कापून सर्व्ह करा.

3. रवा रोल

साहित्य

* अर्धा कप दूध

* १ मोठा चमचा साखर

* ३ चमचे खवा

* २ मोठे चमचे कंडेन्स्ड मिल्क.

कृती

कढईत दूध गरम करून त्यात रवा घाला व घट्ट होईपर्यंत शिजवा. याचे गोळे बनवून प्लास्टिकच्या दोन पदरांमध्ये पातळ लाटा. दीड इंच रुंद पट्टी कापा. खवा व कंडेन्स्ड मिल्क मिसळा. रव्याच्या पट्टीच्यावर खवा व कंडेन्स्ड मिल्कचे मिश्रण लावा. एकसारखे रोल करून फ्रीजमध्ये थंड करून सर्व्ह करा.

4. चोको ब्रेड पेढा

साहित्य

* ४ ब्रेड स्लाईसेस

* २ मोठे चमचे वितळलेले चॉकलेट

* ५ छोटे चमचे कंडेन्स्ड मिल्क

* २ मोठे चमचे किसलेला नारळ.

कृती

ब्रेड मिक्सरमध्ये घालून चुरा करून घ्या. एका कढईत तूप घालून ब्रेडचा चुरा परतून घ्या. आता यात कंडेन्स्ड मिल्क व वितळलेले चॉकलेट घालून पेढे बनवून त्यांना नारळात घोळवून थंड करून सर्व्ह करा.

कलाकंद

साहित्य

* ६ कप दूध

* पाऊण कप पनीर

* ८ छोटे चमचे साखर

* २ मोठे चमचे मलई
* थोडासा कापलेला सुकामेवा सजावटीसाठी.

कृती

दूध सतत हलवत त्याला आटवून घ्या. नंतर गॅस बंद करून भांडे गॅसवरून उतरवा. आता पनीर चांगले मॅश करुन दुधात घाला व उलथण्याने मिसळा. नंतर भांडे गॅसवर ठेवा. मलई घाला व घट्ट होईपर्यंत शिजवा. काही वेळानंतर जेव्हा मिश्रण खव्यासारखे होऊ लागेल, तेव्हा यात साखर घाला. मिक्स करून तोपर्यंत शिजवा जोपर्यंत बर्फी बनवण्याची इतपत घट्ट होत नाही. आता गॅस बंद करा. एका प्लेटमध्ये तूप लावून मिश्रण त्यात काढून पसरवा. वरून बदाम-पिस्ता घाला. जेव्हा मिश्रण घट्ट होऊ लागेल, तेव्हा चाकूने बर्फीच्या आकाराच्या तुकडयांमध्ये कापा.

5. मिल्क केक

साहित्य

*  ८ कप दूध

* २ मोठे चमचे साखर

* १ मोठा चमचा लिंबाचा रस

* १ छोटा चमचा वेलचीपूड.

कृती

जाड बुडाच्या कढईत दुध गरम होण्यासाठी ठेवा. दुध हलवत उकळून घ्या. जेव्हा दूध १/३ राहील, तेव्हा आच बंद करून लिंबाच्या रसात ३-४ चमचे पाणी मिसळून दुधात घालून मिसळा व नंतर दूध अर्धा मिनिटं तसेच राहू द्या. आता दूध सतत हलवत थोडे आणखी आटेपर्यंत शिजवा. आच मंदच ठेवा. दूध घट्ट आणि रवाळ झाल्यानंतर यात साखर घालून पुन्हा हलवत शिजवा. मिश्रण तयार आहे. आता यात वेलचीपूड घालून चांगल्या पद्धतीने मिसळा. प्लेटमध्ये तूप लावून मिल्क केकचे मिश्रण त्यात घालून सेट होऊ द्या. नंतर आवडीच्या आकारात कापा.

Diwali Special: यासाठी पाहुणचार लक्षात असेल

* नीरा कुमार

हे खरे आहे की भारतीय सण-उत्सवात आणि लग्नांमध्ये धार्मिक विधी मोठया थाटामाटात साजरे केले जातात. पाहुणेसुद्धा यायला आवडतात. जर पाहुण्यांसाठी खाण्या-पिण्याची आणि राहण्याची काही खास व्यवस्था असेल तर ते परत जाऊन तुमचा पाहुणचार खूप चांगला होता असे सांगताना थकणार नाहीत. जबरदस्त आदरातिथ्य होते. अतिथींना हे सांगण्यास भाग पाडण्याच्या काही टीप्स येथे आहेत :

राहण्याची व्यवस्था

आपण प्रथम येणाऱ्या अतिथींची यादी तयार करा. तसेच तिच्यात किती ज्येष्ठ नागरिक आहेत आणि किती तरुण आहेत हेदेखील पहा. वृद्ध अतिथींना बसण्या-झोपण्यासाठी बेड, खुर्च्या इत्यादींची व्यवस्था असावी. त्यांच्याकडे सामान ठेवण्यासाठी एक लहान टेबल असावा, जेणेकरून त्यांना वाकावे लागणार नाही, तरुण लोक गादी वगैरे टाकून जमिनीवरदेखील राहू शकतात.

जर उन्हाळयाचा ऋतू असेल तर एअर कंडिशनर किंवा कूलर भाडयाने घ्या जेणेकरुन अतिथींना उष्णतेमुळे त्रास होऊ नये.

खाण्या-पिण्याची व्यवस्था

सुरूवात चहाने होते. म्हणून गोड आणि फिकट चहाची व्यवस्था असावी. बिस्किटेसुद्धा बरोबर असले पाहिजेत. ज्यांची मुले लहान, दूधपिते आहेत त्यांच्यासाठी दूधही हवे. या सर्वांबरोबरच निंबूपाण्याची व कोमट पाण्याचीही व्यवस्था असावी.

त्याचप्रमाणे दुपारच्या जेवणाची आणि रात्रीच्या जेवणाचीही वेळ योग्य ठेवण्याचा प्रयत्न करा. अन्नाला जास्त मसालेदार बनवू नका. आपल्या कुटुंबातील पाहुण्यांबद्दल जाणून घेत हलक्या मीठाच्या १-२ भाज्या अवश्य ठेवा. उकडलेले बटाटे, दही, कोशिंबीर फ्रिजमध्ये ठेवा. दही आंबट असू नये. ताक, नारळ-पाणी वगैरे जरूर ठेवा.

जेव्हा-जेव्हा पाहुणे येतात तेव्हा पाण्याबरोबरच मिठाईही द्या. प्रत्येकाशी भेटत रहा आणि त्यांची एकमेकांशी ओळख करून द्या, जेणेकरुन पाहुणे एकमेकांशी मिसळत राहतील.

स्पर्धा आयोजित करा

लग्नात फक्त गप्पा-गोष्टींनी काम चालत नाही. म्हणूनच लग्नाचे वातावरण मनोरंजक आणि संस्मरणीय बनविण्यासाठी, युवा पिढी आणि ज्येष्ठ नागरिक यांच्यात अंत्याक्षरीसारखी स्पर्धा आयोजित करा. पुरुषांमध्ये साडी पटकन कोण दुमडतो, तर स्त्रियांमध्ये कोण पटकन साडी बांधते यासारख्या स्पर्धा ठेवा. एखाद्या महिलेच्या पोस्टरवर स्त्री-पुरुष दोघांपैकी कपाळावर योग्य ठिकाणी कोण टिकली लावतो स्पर्धा ठेवा.

या हंगामात फळे भरपूर प्रमाणात येतात. म्हणून मुली आणि स्त्रिया यांच्यात त्वरित फळ कापण्या-सोलण्यासाठी स्पर्धा ठेवावी. याचा आणखी एक फायदा म्हणजे सर्व पाहुण्यांना फळे खायला मिळतील आणि ते कापलेही जातील. स्पर्धा जिंकणाऱ्यासाठी अगोदरच बक्षीसे ठरवा. तंबोराही वाजवू शकतात. नृत्यदेखील आयोजित केले जाऊ शकते.

लग्न आणि सण संस्मरणीय बनविण्यासाठी प्रत्येक अतिथीबरोबर जास्तीत जास्त गुणवत्तेचा वेळ घालविण्याचा प्रयत्न करा. प्रत्येकास समान भेट द्या. अशा प्रकारे, अतिथींना हे जाणवते की ते खरोखरच खास आहेत. ते आपली यजमानी कधीही विसरणार नाहीत.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें