* सरिता टीम

रक्षाबंधनाच्या खास प्रसंगी तुम्हाला तुमच्या भावाची आवडती डिश बनवायची असेल तर तुम्ही ती बनवण्यासाठी खाली दिलेली रेसिपी वापरून पाहू शकता.

साहित्य:

* मैदा २ वाट्या

* पूर्व 1/2 टीचमचा

* पाणी 2 कप

* तळण्यासाठी तूप

* सिरपसाठी साखर ४ कप

* पाणी 2 कप

* दूध 1 चमचा

* केशर 8-10 धागे

* wok

* पॅन

* चिमटे

* प्लास्टिक सॉस बाटली किंवा जिलेबी कापड

 

कृती

यीस्टमध्ये अर्धा वाटी कोमट पाणी घाला आणि फुगायला सोडा. – एका मोठ्या भांड्यात पीठ ठेवा.

पाण्यात यीस्ट नीट विरघळवा.

मैद्यावर यीस्टचे पाणी घाला आणि स्लरी बनवण्यासाठी थोडे थोडे पाणी घाला.

पूर्ण दाणे घालून एक पीठ बनवा जे जास्त जाड किंवा पातळ नाही.

हे द्रावण 5-6 तास झाकून ठेवा.

यामध्ये, मैद्याच्या द्रावणात यीस्ट/ईस्ट चांगली वाढेल.

जिलेबी बनवण्यासाठी पिठात तयार आहे.

जिलेबी तळण्यापूर्वी सरबत बनवा.

यासाठी कढईत पाणी आणि साखर घालून मध्यम आचेवर उकळण्यासाठी ठेवा.

मधेच ढवळत राहा. एक उकळी आली की त्यात दूध घाला.

दूध घातल्याने सरबतातील घाण वर येईल. चमच्याने बाहेर काढा.

जिलेबीला तार सरबत लागते.

साखरेच्या पाकात उकळल्यानंतर चमच्याने उचलून घ्या. त्यात पातळ वायर तयार होत असेल तर सरबत तयार आहे. त्यात केशर घालून आच मंद करावी.

गॅसच्या दुसऱ्या शेगडीवर कढईत तूप टाकून मध्यम आचेवर गरम करायला ठेवा.

जोपर्यंत तूप गरम होत आहे. पिठाचे मिश्रण चांगले फेटून घ्या.

ही पेस्ट सॉसच्या बाटलीत किंवा जिलेबी बनवण्याच्या भांड्यात ठेवा. तुम्हाला हवे असल्यास दुधाच्या पिशवीत द्रावण भरून एक कोपरा कापून जिलेबी तळूनही घेऊ शकता.

तुपातून थोडा धूर निघू लागल्यावर ते द्रावण कापडाने किंवा बाटलीने ओतून जिलेबीचा आकार द्यावा.

पूर्ण तुपात जिलेबी फोडून घ्या.

दोन्ही बाजूंनी सोनेरी होईपर्यंत बेक करा, नंतर जिलेबी सिरपमध्ये घाला.

या प्रक्रियेद्वारे उर्वरित द्रावणातून जिलेबी बनवा.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...