मुलांसाठी बनवा मऊ टॅको, खाण्याची मजा द्विगुणित होईल

* रश्मी देवर्षी

जर तुम्हाला मुलांसाठी त्यांचे आवडते टॅको बनवायचे असतील तर आज आम्ही तुम्हाला सॉफ्ट टॅकोची सोपी रेसिपी सांगणार आहोत. सॉफ्ट टॅको ही एक सोपी आणि आरोग्यदायी रेसिपी आहे जी तुमच्या मुलांना खायला आवडेल.

आम्हाला गरज आहे

* पीठ 1/4 कप

* पीठ 1 कप

* कॉर्नफ्लोर ३ चमचा

* मीठ 1 चमचा

* एक चिमूटभर बेकिंग पावडर

* चिली फ्लेक्स १ चमचा

* पीठ मळण्यासाठी ओरेगॅनो 1 चमचा आणि दूध

* फुलकोबी १

* तेल 2 चमचा

* काळी मिरी 1 चमचा

* कॉर्न फ्लोअर २ चमचा

* मीठ 1 चमचा

* लोणी 2 चमचा

* लिंबाचा रस 3 चमचे आणि हिरवी धणे.

बनवण्याची पद्धत

एका भांड्यात मैदा, साधे पीठ, कॉर्नफ्लोअर, मीठ, बेकिंग पावडर, चिली फ्लेक्स, ओरेगॅनो घालून थोडे थोडे दूध घाला, पराठ्यासारखे पीठ मळून घ्या, झाकून वीस मिनिटे बाजूला ठेवा. वीस मिनिटे पूर्ण होताच पिठाचे समान गोळे करून ते लाटून दोन्ही बाजूंनी तव्यावर चांगले शिजवून घ्या.

फ्लॉवरचे छोटे छोटे छोटे तुकडे करा, गरम पाण्यात थोडे मीठ घालून फुलकोबी स्वच्छ करा. फ्लॉवर आणि थोडे पाणी मायक्रोवेव्ह प्रूफ बाऊलमध्ये ठेवा आणि फ्लॉवरला हाय पॉवरवर 2 मिनिटे ब्लँच करा.

फ्लॉवर एका भांड्यात काढा, त्यात तेल, काळी मिरी, कॉर्न फ्लोअर आणि मीठ घालून मिक्स करा आणि फ्लॉवरला बेकिंग ट्रेमध्ये पसरवा आणि 180 डिग्री सेल्सिअस तपकिरी होईपर्यंत बेक करा.

टॅकोमध्ये पसरण्यासाठी क्रीम

बांधलेले दही १ वाटी, पनीरचा चुरा १/२ कप, बारीक चिरलेली कोबी २ चमचे, हिरवी शिमला मिरची बारीक चिरलेली २ चमचे, किसलेले गाजर १, लसूण पावडर १/२ चमचा, पेपरिका मिरची १ चमचा, मीठ १/२ चमचा आणि बारीक चिरून धणे 2 चमचा.

क्रीम रेसिपी

दही आणि चीज मिसळून आणि चांगले फेटून क्रीम तयार करा. (जर तुमची इच्छा असेल तर तुम्ही मिक्सरच्या भांड्यात टाकून फेटून घेऊ शकता) तयार क्रीममध्ये चिरलेली कोबी, सिमला मिरची, काही गाजर, लसूण पावडर, लाल मिरची, हिरवी धणे आणि मीठ घालून मिक्स करा.

सर्व्ह करण्याची पद्धत

तयार टॅको रोटी प्लेटमध्ये ठेवा, लोणी पसरवा, नंतर तयार क्रीम रोटीच्या मध्यभागी लावा, त्यात भाजलेल्या कोबीचे छोटे तुकडे टाका, वर लिंबाचा रस आणि हिरवी धणे शिंपडा, रोल करा आणि सर्व्ह करा.

मुलांसाठी दुपारच्या जेवणात कॉर्नफ्लेक्स भरलेली काकडी बनवा

* प्रतिभा अग्निहोत्री

उन्हाळ्यात भाज्यांची उपलब्धता खूपच कमी होते आणि रोज कोणती भाजी करायची हा प्रश्न पडतो. आजकाल प्रत्येक हंगामात काकडी मुबलक प्रमाणात उपलब्ध असते. गडद हिरव्या आणि हलक्या हिरव्या रंगात आढळणाऱ्या काकड्यांमध्ये व्हिटॅमिन सी आणि बीटा कॅरोटीनसारखे अँटिऑक्सिडंट्स असतात जे रोगप्रतिकारशक्ती सुधारतात. काकडीच्या सालीमध्ये भरपूर सिलिका असते ज्यामुळे हाडे मजबूत होतात, म्हणून ती फक्त सालीसोबतच खावी.

काकडीमध्ये मुबलक प्रमाणात पाणी असते ज्यामुळे शरीराला हायड्रेट ठेवते आणि नाममात्र कॅलरी असल्यामुळे वजनही नियंत्रणात राहते. साधारणपणे काकडीचा वापर सलाड म्हणून केला जातो पण आज आम्ही तुम्हाला काकडीची भाजी एका नवीन स्टाईलमध्ये कशी बनवायची ते सांगत आहोत जी बनवायला अगदी सोपी तर आहेच पण खायलाही खूप चविष्ट आहे. चला तर मग ते कसे बनवायचे ते पाहू.

4 लोकांसाठी

तयार करण्यासाठी 30 मिनिटे लागणारा वेळ

जेवणाचा प्रकार शाकाहारी

साहित्य

* मोठी मोठी काकडी १

* कॉर्नफ्लेक्स १ टेबलस्पून

* उकडलेले आणि मॅश केलेले बटाटे 1

* बारीक चिरलेला कांदा १

* आले, लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट १ चमचा

* खरखरीत बडीशेप 1 चमचा

* धने पावडर 1 चमचा

* हळद 1/4 चमचा

* लाल मिरची पावडर १/२ चमचा

* सुक्या आंबा पावडर 1 चमचा

* चवीनुसार मीठ

* तेल 3 चमचा

* नारळ फ्लेक्स 1 चमचा

* बारीक चिरलेली कोथिंबीर १ चमचा

पद्धत

काकडी सोलून अर्धा कापून घ्या आणि बियाचा भाग स्कूपरने काढून टाका. अर्धा कप पाण्यात कॉर्नफ्लेक्स भिजवा. १ टेबलस्पून गरम तेलात कांदा परतून घ्या आणि त्यात आले, हिरवी मिरची आणि लसूण पेस्ट घालून परतून घ्या. सर्व मसाले १ टेबलस्पून पाण्यात मिसळून कढईत टाका आणि तेल वर येईपर्यंत तळा. आता त्यात मीठ, कॉर्नफ्लेक्स आणि बटाटे घालून मिक्स करा. गॅस बंद करा आणि मिश्रण थंड होऊ द्या. तयार सारण काकडीत नीट भरून मसाला बाहेर येणार नाही म्हणून त्याच्याभोवती धागा गुंडाळा. उरलेले १ चमचा तेल नॉनस्टिक पॅनमध्ये टाका, त्यात भरलेल्या काकड्या घाला, तवा झाकून ठेवा आणि काकडी शिजेपर्यंत मध्यम आचेवर शिजवा. शिजल्यावर धागा काढा, हिरवी धणे आणि खोबरे पूड घाला, लाडूने त्याचे तुकडे करा आणि परांठा किंवा रोटी बरोबर सर्व्ह करा.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें