संध्याकाळच्या स्नॅक्समध्ये लौकी चीजचे गोळे बनवा

* प्रतिभा अग्निहोत्री

संध्याकाळी अखेरीस भूक लागते. आजच्या युगाकडे पाहता, हे आवश्यक आहे की आपण जे काही अन्न खातो ते पोषक तत्वांनी परिपूर्ण असावे. बाजारातून मागवलेल्या नाश्त्यामध्ये खराब स्वयंपाक तेल आणि खराब घटक वापरले जातात, ज्यामुळे त्याचे पौष्टिक मूल्य नगण्य आहे. कधीकधी रेडीमेड अन्न देखील खाऊ शकतो, परंतु बर्याचदा ते खाणे निरोगी नसते. लौकी ही एक भाजी आहे, त्याचे नाव ऐकल्यावर लोक बऱ्याचदा नाक आणि भुवया लहान करू लागतात. तर खवय्यांमध्ये जीवनसत्त्वे, कॅल्शियम, मॅग्नेशियम, पोटॅशियम, फायबर आणि झिंकसारख्या पोषक घटकांचा समावेश आहे. त्याचे नियमित सेवन बद्धकोष्ठता, मधुमेह, बीपीसारख्या आजारांवर फायदेशीर आहे. ते कच्चे वापरण्याऐवजी स्वयंपाक करून वापरण्याचा सल्ला दिला जातो, कारण आजकाल त्याच्या पिकामध्ये अनेक जंतुनाशक औषधे वापरली जातात, जी कच्ची वापरल्यास हानिकारक ठरू शकतात. आज आम्ही तुम्हाला बाटलीच्या खवय्यापासून असा नाश्ता बनवण्यास सांगत आहोत, जे केवळ प्रौढच नाही तर लहान मुलेही मोठ्या चवीने खातील. तर ते कसे बनवायचे ते पाहूया-

 

8 लोकांसाठी

30 मिनिटे करण्यासाठी लागणारा वेळ

ाहित्य

  • कोणताही लौकी 2 कप
  • ब्रेडचे तुकडे दीड वाटी
  • उकडलेले मॅश केलेले बटाटे 2
  • चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या 4
  • चिरलेला कांदा 1
  • चिरलेली कोथिंबीर 1 चमचा
  • किसलेल आले 1 इंच
  • चवीनुसार मीठ
  • मिरची पावडर. 1/2 चमचा
  • आमचूर पावडर १/२ चमचा
  • गरम मसाला पावडर 1/2 चमचा
  • जिरे 1/4 चमचा
  • चीज क्यूब्स 2
  • कॉर्नफ्लोर 1 चमचा
  • तळण्यासाठी तेल.

कृती

एका वाडग्यात तेल, कॉर्नफ्लोर आणि चीज क्यूब्स वगळता सर्व साहित्य नीट मिक्स करावे, सोबत बाटली खवणी, बटाटे आणि एक कप ब्रेडचे तुकडे. एका वाडग्यात 2 चमचे पाण्यात कॉर्नफ्लोर मिसळा. आता एक चीज क्यूब चाकूने 4 समान भागांमध्ये कापून घ्या. अशाप्रकारे 2 चीज क्यूब्समधून 8 भाग तयार केले जातील. तयार केलेले लौकीचे मिश्रण 1 चमचा घ्या आणि ते तळहातावर पसरवा, चीज क्यूबचा तुकडा मध्यभागी ठेवा आणि चांगले पॅक करा. त्याचप्रमाणे सर्व गोळे तयार करा. एका प्लेटमध्ये अर्धा कप ब्रेडचे तुकडे पसरवा. तयार गोळे कॉर्नफ्लोरमध्ये बुडवून ब्रेड क्रंबमध्ये गुंडाळा. ही प्रक्रिया दोनदा पुन्हा करा जेणेकरून ब्रेडचे तुकडे गोळे मध्ये चांगले चिकटतील. तयार गोळे गरम तेलात मध्यम आचेवर गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळून घ्या आणि ते टिश्यू पेपरवर काढा. टोमॅटो सॉस किंवा हिरवी चटणी बरोबर सर्व्ह करा.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें